Cai nghiện Facebook bằng trình duyệt Chrome

Việc lướt Facebook quá nhiều thường gây ảnh hưởng đến học tập, công việc. Tiện ích mở rộng của Chrome sẽ giúp người dùng tránh xa mạng xã hội này để tập trung hơn.

Cần hoàn thành công việc trước hạn nhưng khó dứt khỏi Facebook, người dùng sẽ cần đến ứng dụng Focusbook của Chrome. Đây là một tiện ích mở rộng có khả năng ép người dùng ngưng sử dụng Facebook và quay trở lại làm việc bằng hai cách, với mức độ tăng dần.

focusbook1(1)

Tiện ích nhắc nhở người dùng “nghiện Facebook” quay về làm việc

Đầu tiên, với cách thứ nhất, sau khi cài đặt, Focusbook sẽ yêu cầu người sử dụng viết lí do dùng Facebook vào ô trống nếu người dùng truy cập vào mạng xã hội này, đây là cách duy nhất để tắt khung màu xám hiện ra trên màn hình.

Sau đó, nếu người dùng vẫn còn truy cập vào Facebook, tiện ích này sẽ liên tục hiện lên và hỏi người dùng đã xong việc lướt Face chưa và nhẹ nhàng yêu cầu ngưng sử dụng Facebook, trở lại làm việc. Người dùng có thể tắt thông báo này bằng cách nhấn vào nút xanh bên phải.

focusbook7

Focusbook chủ động “che phủ” toàn bộ Facebook nếu người dùng vẫn “ngoan cố” truy cập.

Nếu cách thứ nhất còn khá “hiền”, vô tác dụng cho những ca “nghiện” Facebook nặng, thì cách thứ hai mà Focusbook áp dụng sẽ khó chịu hơn. “Khung màu xám” nhắc nhở sẽ tự động gia tăng kích thước cho tới khi phủ kín cả trình duyệt. Điều này sẽ cản trở hoạt động “lướt” Facebook, và gây khó chịu đến khi người dùng tắt Facebook đi và quay lại làm việc.

Ngoài Focusbook, kho ứng dụng của Chrome cũng có một tiện ích khác mang tên “Focusbook (Facebook news feed remover)”. Công cụ này giúp ẩn hết tất cả thông tin trên News feed nhằm tránh gây mất tập trung cho người dùng.

THEO ICTNEWS.VN

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Khóa học biên tập Video

Giới thiệu khóa học Ngày nay, các thiết bị công nghệ như smartphone, tablet, camera, máy tính đã không còn xa lạ với các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.