Cách Stream Video trực tiếp trên Facebook từ máy tính

Người dùng có thể phát trực tiếp trên máy tính thông qua một số công cụ mà không cần iPhone hay Smartphone. Nhất là đối với một số bạn làm các bài giảng trực tiếp trên máy tính, hoặc hướng dẫn trực tiếp 1 thao tác nào đó trên máy tính…vv.

Cách 1. Sử dụng Live FB

Một công cụ hữu ích mà Hour Of Code muốn giới thiệu đến tất cả các bạn đó là LiveFB.

LiveFB là trang web được xây dựng bởi Thanh Bình (sinh 1994) viết dựa trên các API được Facebook cung cấp sau sự kiện F8. Ứng dụng được lên ý tưởng trong 1 tuần và mới trình làng hôm 24/4. Người dùng vào Livefb.tv và tải phần mềm OBS (một chương trình hỗ trợ live video cho Facebook), cài đặt trên máy tính. Ứng dụng hiện hỗ trợ cả 3 hệ điều hành Windows, Mac OS X và Linux. Sau đó, người dùng đăng nhập tài khoản Facebook cá nhân của mình trên cùng trình duyệt, và chọn “Tạo Live Stream”.

Ứng dụng hiện tại hỗ trợ live trên trang cá nhân, nhóm cộng đồng hoặc fanpage.
Ứng dụng hiện tại hỗ trợ live trên trang cá nhân, nhóm cộng đồng hoặc fanpage.
Một số trình duyệt sẽ chặn bảng thông báo bật lên, người dùng cần bật thủ công hoặc chọn "Luôn cho phép cửa sổ bật lên" nếu sử dụng thường xuyên.
Một số trình duyệt sẽ chặn bảng thông báo bật lên, người dùng cần bật thủ công hoặc chọn “Luôn cho phép cửa sổ bật lên” nếu sử dụng thường xuyên.
Cửa sổ Go Live sẽ bật lên, người dùng vào thẻ Advanced để lấy đường link và mã khóa.
Cửa sổ Go Live sẽ bật lên, người dùng vào thẻ Advanced để lấy đường link và mã khóa.

cachlivefacebook16

Sau khi có mã, người dùng vào ứng dụng OBS, đến mục Source – nguồn hình cung cấp, có nhiều nguồn hình được hỗ trợ. Theo đó, người dùng có thể chọn live một video có sẵn trong máy, bật webcam hoặc quay lại màn hình máy tính.

cachlivefacebook8_1Ví dụ, khi live với giao diện “Display Capture” (quay lại màn hình), người dùng có thể chọn độ phân giải, hiện OBS đã hỗ trợ độ phân giải tối đa Full HD.

cachlivefacebook10Sau khi đặt tùy chỉnh, ấn Setting ở góc phải ứng dụng OBS. Trong thẻ “Stream”, chọn Stream Type là “Custom Streaming Server” và nhập URL cùng Stream Key ở bước trên.

cachlivefacebook11Sau đó, chọn Start Streaming ở góc phải để bắt đầu truyền dữ liệu.

cachlivefacebook12Chuyển đến cửa sổ Go Live trên trình duyệt, chọn tên cho bài live, người dùng có thể chờ vài giây chuyển dữ liệu, sau đó chọn Go Live.

cachlivefacebook15Với hệ điều hành Windows, để vận hành, OBS cần sử dụng chương trình C++ và Direct X. Người dùng có thể tải bản x86 của hai chương trình này trên trang chính của Microsoft.

Cách 2: Sử dụng AnCMS Systems.

Hour Of Code thực hiện Video này theo yêu cầu của một số bạn không sử dụng được cách thứ nhất. Chúc các bạn thành công

Link WEB OBS : https://obsproject.com

Tổng hợp: Billy Nguyễn

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.