logo Hour Of Code Việt Nam

TUYỂN SINH LỚP HỌC ONLINE CHÀO HÈ 2024

Thế giới đang thay đổi theo sự phát triển của công nghệ, đặc biệt khi cách mạng 4.0 đang len sâu vào cuộc sống của con người. Do đó, con người hiện đại cũng cần trang bị cho mình những hành trang cần thiết để phát triển trong tương lai.

Khi mà cuộc các mạng công nghiệp lần thứ tư đã diễn ra từ năm 2000 thì đến năm 2013, một từ khóa mới là “công nghiệp 4.0” (Indestrie 4.0) đã nổi lên như một cách để nói về chiến lược công nghệ cao, điện toán hóa ngành sản xuất mà không cần sự tham gia của con người. Và dần dần “Công nghiệp 4.0” nhận được sự tham gia của nhiều nước trên thế giới và trở thành một phần quan trọng của cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư.

Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu
Cách mạng công nghiệp 4.0 đang bùng nổ mạnh mẽ trên toàn cầu

Việc phát triển nguồn nhân lực chất lượng cao trong lĩnh vực này đòi hỏi sự tiếp xúc sớm với công nghệ, khoa học máy tính. Chính vì thế, nhiều bậc phụ huynh nắm bắt được vấn đề này và đã lựa chọn cho con mình – những học sinh đang ngồi trên ghế nhà trường được tiếp cận với công nghệ sớm bằng những khóa học lập trình cơ bản.

Trên thực tế, việc cho con trẻ học lập trình ngay từ khi còn nhỏ là điều hoàn toàn hợp lý, phù hợp với xu hướng chung của thời đại. Với lập trình, bên cạnh lợi ích nâng cao tư duy cho trẻ thì trong tương lai, việc đáp ứng được những kỹ năng cần thiết trong lĩnh vực công nghệ thông tin, đón đầu được cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 là điều hoàn toàn có cơ sở. Các quốc gia phát triển trên thế giới đều đã có những động thái tác động đến giáo dục để chuẩn bị cho kỉ nguyên Internet of Things, như chính phủ Nhật đã thiết lập chương trình giáo dục lập trình cho học sinh phổ thông. Theo đó, tất cả các học sinh cấp 2 trường công tại Nhật sẽ bắt buộc phải học lập trình ngay từ đầu cấp. Mục tiêu của chương trình này là để chuẩn bị lực lượng nhân sự sẵn sàng cho “cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ 4”, đó sẽ là kỷ nguyên phát triển bùng nổ của nhiều ngành như robot và trí tuệ nhân tạo.

Nắm bắt được tình hình, trung tâm lập trình cho trẻ em đi vào hoạt động từ năm 2013 với sứ mệnh mang lập trình tới nhiều bạn nhỏ đã đào tạo được hàng trăm học viên nhí trong lĩnh vực này. Bên quá trình đào tạo, mở các khóa học về lập trình cho trẻ từ 6 – 15 tuổi thì trung tâm liên tục có những hoạt động ý nghĩa để đưa khoa học máy tính đến với nhiều bạn nhỏ hơn nữa. Có thể kể đến các hoạt động như mở lớp học miễn phí cho các em nhỏ có hoàn cảnh khó khăn, tham gia tổ chức các cuộc thi về lập trình như Hour Of Code 2017: Lớn lên con muốn làm lập trình viên,…

Trung tâm Hour Of Code phối hợp cùng với Framgia tổ chức cuộc thi Hour Of Code 2017
Trung tâm Hour Of Code phối hợp cùng với Framgia tổ chức cuộc thi Hour Of Code 2017
Một lớp học miễn phí dành cho các em nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa
Một lớp học miễn phí dành cho các em nhỏ tại Nhà nuôi dưỡng trẻ em Hữu Nghị Đống Đa

Các khóa học lập trình tại trung tâm như Scratch, Kodu, lập trình PHP, HTML,… sẽ là những bước đệm cho quá trình bé làm quen với khoa học máy tính, đến gần hơn với công nghệ đương đại.

Tương lai nằm ở chính hiện tại, nếu biết nắm bắt cơ hội, xây dựng cho mình những kỹ năng cần thiết sẽ là tiền đề cho sự phát triển của bản thân trong tương lai. Và với cách mạng công nghiệp 4.0, chủ động trong việc tiếp cận với công nghệ, khoa học máy tính sẽ là cơ hội để phát triển và hội sâu với thế giới.

Các bậc phụ huynh và các em học sinh có quan tâm đến lĩnh vực này có thể đăng ký học thử miễn phí các khóa học lập trình của trung tâm Hour Of Code tại đây.

Câu Lạc Bộ Lập trình cho trẻ em HOUR OF CODE

Cơ sở 1: P302 – Toà nhà CT4D (đối diện Trường PTLC Olympia) – KĐT Mới Trung Văn – Từ Liêm – Hà Nội

Cơ sở 2: 3001 – Tòa nhà 34T – Hoàng Đạo Thúy – KĐT Trung Hòa Nhân Chính – Thanh Xuân – Hà Nội

Hotline: 024 22.688.988 Email: hourofcode.vn@gmail.com

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Thông tin tuyển sinh 2024

Khóa học lập trình ONLINE tại Hourofcode (Chào hè – 2024) Mùa hè sắp đến, và đây là cơ hội tuyệt vời cho các em

Read More »

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.