Cách lấy lại (undo) Email đã gửi trong Gmail

Gmail là một trong những dịch vụ email trên nền web tốt nhất hiện nay, đó cũng chính là lý do giúp nó phổ biến hơn cả. Hàng ngày có hàng nghìn lượt gửi và nhận email trên Gmail phục vụ cho công việc và học tập. Với tính năng “Undo Send”, Gmail cho phép người dùng lấy lại Email đã gửi trong Gmail trong các khoảng thời gian nhất định khi họ sai sót trong quá trình thực hiện. Ví dụ: Bạn gửi một Email rất quan trọng cho SẾP hoặc cho KHÁCH HÀNG của bạn, tuy nhiên sau khi bấm chuột bạn chợt nhận ra rằng: “Thôi chết! mình chưa đính kèm file”, đừng lo chúng tôi sẽ giúp bạn thực hiện việc lấy lại email đó và đính kèm tài liệu.

BƯỚC 1: Đăng nhập gmail -> chọn quyền thiết lập tài khoản Gmail

Vào công cụ cài đặt của gmail, chọn biểu tượng bánh răng (1) => chọn Setting – Cài đặt (2)

lay-lai-email-da-gui-trong-gmail-2

BƯỚC 2: Một cửa sổ hiện ra, các bạn chọn mục Labs (3)

Tại ô Search for a lab: Nhập tính năng Undo Send – Hủy gửi (4) => Chọn Enable (5) (Kích hoạt tính năng lấy lại email trong gmail) => Sau đó, click Save Changes – Lưu thiết lập (6) để lưu thay đổi vừa điều chỉnh.

Thiết lập chế độ Undo Sending
Thiết lập chế độ Undo Sending

Gmail sẽ tự động đăng nhập lại, chuyển qua bước 3

  • Lưu ý: Một số người dùng đã update Gmail của mình bản cập nhật mới nhất thì có thể bỏ qua BƯỚC 2 này và thực hiện luôn bước 3 (vì tính năng Undo Send sẽ không còn hiển thị nữa mà nó được mặc định ở trạng thái kích hoạt)

BƯỚC 3: Thiết lập Undo Send

Sau khi Gmail đăng nhập lại thành công, các bạn quay lại cửa sổ Settings trong Gmail, tại mục General – Cài đăt chung bạn kéo chuột xuống tìm tới tính năng Undo Send(7). Tại đây, các bạn có các lựa chọn 5, 10, 20 và 30 giây để lấy lại email đã gửi trong gmail. quá thời gian trên, các bạn sẽ không thể lấy lại được mail trong gmail nữa. Chọn xong, các bạn kéo xuống dưới click Save Changes để lưu thay đổi.

lay-lai-email-da-gui-trong-gmail-4

Sau khi cài đặt xong, các bạn tiến hành gửi email để kiểm tra tính năng Undo Send, Khi gửi mail đi các bạn sẽ nhận được thông báo như bên dưới => chọn Undo (8) để lấy lại email vừa gửi.

Thông báo Undo được hiển thị sau khi bấm gửi
Thông báo Undo được hiển thị sau khi bấm gửi

Thông báo đã lấy lại email vừa gửi trong gmail khi người dùng thực hiện hủy gửi, thông thường quá trình này diễn ra khá nhanh chóng.

Như vậy hourofcode.vn đã hướng dẫn các bạn cách thay đổi cài đặt để lấy lại email đã gửi đi, với cách làm như vậy bạn có 30 giây để hủy những email mà mình chưa ưng ý. Sau thời gian 30 giây Gmail không cho phép bạn thực hiện điều đó, nếu muốn bạn vẫn có thể xóa nội dung email đã gửi ngay lập tức bằng tiện ích Dmail trên trình duyệt Chrome.

Table of Contents

Share this post

Share on facebook
Facebook
Share on twitter
Twitter
Share on linkedin
LinkedIn
Share on whatsapp
WhatsApp

Related posts

Keep in touch

Hãy đăng ký email để nhận được những thông tin khuyến mãi cũng như chính sách học phí tốt nhất dành cho bé.